Khởi nguồn những ước mơ

Sunday, 18/04/2021 - 07:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP HOA SEN NINH THUẬN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT ĐOÀN VIÊN

TẾT ĐOÀN VIÊN

Sau một năm lo toan cuộc sống lao động đầy vất vả và như thường lệ, gia đình tôi có truyền thống đọc kinh vào thời khắc giao thừa.

Sáng nay cùng đi viếng mộ ông bà, đến nhà ngoại, nhà nội, thăm các cô chú bác họ hàng...cùng nhau dâng những lời kinh nguyện đến với Thiên Chúa và ông bà tổ tiên, vì đã ban cho gia đình chúng con được bình an và hạnh phúc trong năm qua.

Tại nhà ngoại, tôi được nhìn lại các kỷ vật còn nguyên bản với thời ông bà khi còn tại thế gắng liền với ba mẹ và cả anh em tôi từ lúc nhỏ như; giếng nước, cây khế sau hè, máy hát củ một thời theo năm tháng, bàn ghế, tủ kệ... vẫn giữ nguyên vị trí như thời ông bà tôi còn sống. Nhìn ngôi nhà được xây dựng từ năm 1968, các kỷ vật quanh nhà vẫn còn đó, làm cho gia đình tôi cảm thấy như muốn nhỏ lệ. Thỉnh thoảng đôi khi tôi được nghe các người lớn nói với về đức tính của ông và bà, cũng như họ khẳng định hôm nay gia đình tôi làm ăn ổn định là do Đức của ông. Ôi thật hạnh phúc biết nhường bao khi người đời còn lưu và nhắc lại như vậy.

Tại buổi kinh nguyện đầu năm, tôi lại nguyện xin Chúa và ông bà tổ tiên, ban cho gia đình tôi luôn được sức khỏe và sự khôn ngoan để chúng con biết làm việc cho Đời, cho Người.

"Uống nước nhớ nguồn"

 


Nguồn:https://www.facebook.com/photo?fbid=1685852524950588&set=pcb.1685254415010399 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 36
Tháng 04 : 888